Bã cafe là một trong những nguyên liệu mới được chị em tìm ra và ứng dụng khá nhiều trong công việc làm đẹp, đặc biệt là việc trị mụn mọc ở sau lưng.

>>>>>> Những khả năng của muối biến khiến bạn “vỡ òa”

Tuy nhiên, với một nguyên liệu chính là bã cafe, bạn có thể có rất nhiều cách kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau để có được một hỗn hợp mang những đặc trưng riêng và tạo cảm giác riêng biệt khi đắp lên trên da.

lưng trắng

Dưới đây là hai công thức cho bạn tham khảo!

1/Công thức trị mụn từ bã cafe và muối biến

Muối biển sẽ có tác dụng diệt khuẩn và làm xẹp các nốt mụn mủ – nơi ẩn chứa khá nhiều các vi khuẩn. Tinh chất cafe sẽ được thẩm thấu vào sâu các lỗ chân lông giúp điều trị thâm và hạn chế sự “tái” thăm của những nốt mụn này. Đồng thời, cafe sẽ là nguyên liệu đóng vai trò chủ đạo trong cách làm mịn da mặt và đưa làn da của bạn trở về đẹp như ban đầu.

mun-thit-quanh-mat

2/Hỗn hợp cafe và đường vàng

mụn ở lưng

Đây là hỗn hợp không chỉ giúp trị mụn mà còn giúp tẩy da chết rất tuyệt vời. Tuy nhiên, do hỗn hợp này hơi khô nên bạn có thể kết hợp thêm với nước dừa để vừa tăng hiệu quả làm đẹp và vừa tạo một môi trường thẩm thấu tốt nhất có thể nhé.

Thoa hỗn hợp nhẹ nhàng lên vùng lưng và massage sao cho thật nhẹ nhàng cũng có thể giúp bạn đánh bật những nốt mụn “già” ngay lập tức đấy.

Chúc các bạn trị mụn thành công nhé!