Muối có lẽ là một loại gia vị mà không một món ăn nào có thể thiếu. Không dừng lại ở đó, chúng còn được dùng khá nhiều trong việc làm đẹp và tiềm ẩn những phương pháp rất độc đáo mà không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể tích lũy được cho mình.

1/Ngăn ngừa rụng tóc

>>>>> Công thức trị mụn vượt xa những mỹ phẩm đắt tiền

Nếu như bạn đang buồn chán với tình trạng “tóc rụng như mưa” thì hãy nghĩ ngay đến những hạt muối trắng ở trong gian bếp nhà mình nhé.

muối epsom

Hãy pha nước muối thật đặc, chấm lên vùng chân tóc và massage trong khoảng 20 phút rồi gội lại thật sạch với dầu gội đầu nhé.

mun-thit-quanh-mat

Nước muối sẽ là nguyên liệu hoàn hảo nhất cho da đầu giúp đánh bay những nhân tố gây nấm hoặc vi khuẩn ẩn nấp bên trong da đầu khiến cho tình trạng gãy rụng tóc xảy ra.

2/Trị mụn hiệu quả

mụn

Song song với khả năng trị rụng tóc, nước muối loãng cũng có thể giải quyết những vấn đề về mụn cũng nhờ vào cơ chế diệt khuẩn.

Mụn có thể sẽ dễ dàng biến mất hay không là nhờ vào độ kiên trì của bạn. Đối với các nốt mụn mủ có thể nước muối sẽ khiến bạn có cảm giác hơi sót.

Tuy nhiên, đó chỉ là dấu hiệu ban đầu thôi nhé. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ quen dần với việc này thôi.

Ngoài trị mụn, nếu thường xuyên thoa nước muối loãng lên trên da, bạn cũng có thể giúp chống lão hóa da mặt rất hiệu quả đấy nhé!