Mụn thịt, đặc biệt là mụn quanh mắt là một nhược điểm rất lớn trên khuôn mặt mà rất nhiều người mắt phải, xuất hiện ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, dường như phái đẹp quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn cả. Nhưng chị em đã có những hiểu biết thật sự về loại “bệnh” này chưa?

Trước khi điều trị mụn thịt quanh mắt, bạn nên tìm hiểu bản chất chất và nguyên nhân của vấn đề này là gì để tìm cách chữa trị cho hợp lý nhé.

Mụn thịt là gì?

Mụn thịt (hay còn gọi là mụn gạo, mụn cơm) tuy không gây nguy hiểm cho da như mụn bọc, mụn mủ… nhưng lại gây mất thẩm mỹ nên khá nhiều bạn buồn phiền vì sự xuất hiện chúng.

Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không phát ra ngoài, không mưng mủ bong tróc mà bị bọc kín lại bên trong nang lông và nằm dưới da. Chúng cản trở quá trình bài tiết, gây tắc các tuyến mồ hôi lên bề mặt da. Lâu ngày, chúng to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt. Chúng nằm sâu dưới da và tạo thành mụn thịt.

mẹo trị mụn thịt quanh mắt hiệu quả

>> Đánh bay nỗi lo mụn thịt quanh vùng mắt với chè xanh

mun-thit-quanh-mat

Rất nhiều chị em phụ nữ có điều kiện về mặt kinh tế nên đã tìm đến những công nghệ hiện đại tại các spa để đốt laser, tuy nhiên, chi phí của chúng là vô cùng đắt. Một số khác thì tự dùng kim để khêu mụn. Nhưng cách này có thể gây nguy hiểm khôn lường cho da mà bạn tuyệt nhiên không nên thử nhé.

điều trị mụn thịt

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra mụn thịt cũng có thể do rối loạn tế bào ở tuyến mồ hôi, một dạng u tuyến mồ hôi lành tính, thường gặp ở chị em phụ nữ sau tuổi dậy thì kéo dài cho tới tuổi mãn kinh. Những người làm việc ở môi trường nóng bức, ô nhiễm sẽ có nhiều u tuyến mồ hôi hơn.

Xem thêm:

Tác dụng tuyệt vời của tỏi trong việc điều trị mụn thịt quanh mắt